Thị trường chứng khoán Mỹ, ghi nhận sự tăng trưởng trong phiên giao dịch ngày 26/07/2023

Ngày 26/07/2023, thị trường chứng khoán Mỹ đã tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng vững chắc, với các chỉ số chính đạt mức cao mới. Sự lạc quan về triển vọng kinh tế và kỳ vọng về lợi nhuận doanh nghiệp tiếp tục thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average (DJIA) đã tăng 0,8%, đạt mức 38.000 điểm, tiếp tục vượt qua ngưỡng 38.000 điểm trong phiên giao dịch này. Đây là một mốc quan trọng cho thị trường chứng khoán Mỹ, cho thấy sự tăng trưởng ổn định và sự tin tưởng của nhà đầu tư.

Chỉ số S&P 500 cũng ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể, tăng 0,7% và vượt qua mốc 4.500 điểm. S&P 500 là một trong những chỉ số quan trọng nhất của thị trường chứng khoán Mỹ, bao gồm các công ty lớn và đa ngành, đại diện cho sự phát triển của nền kinh tế Mỹ.

Ngoài ra, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cũng tăng 0,6%, ghi nhận sự tăng trưởng liên tục trong những phiên gần đây. Các công ty công nghệ lớn như Apple, Amazon và Microsoft đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng của chỉ số này.

Các nhà đầu tư đang lạc quan về triển vọng kinh tế Mỹ trong năm 2023, với việc tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ và sự hỗ trợ tài chính từ chính phủ. Dự báo tăng trưởng kinh tế và lợi nhuận doanh nghiệp tích cực đã thúc đẩy sự tăng giá của các cổ phiếu.

Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh COVID-19 cũng đang được theo dõi chặt chẽ. Mặc dù vẫn có những biến động và rủi ro từ dịch bệnh, nhưng sự tiến bộ trong tiêm chủng và các biện pháp phòng ngừa đã giúp giảm thiểu tác động tiêu cực lên thị trường chứng khoán.

Trong ngắn hạn, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi tình hình kinh tế và các yếu tố tác động đến thị trường. Sự biến động và rủi ro vẫn có thể xuất hiện, nhưng triển vọng dài hạn vẫn rất tích cực cho thị trường chứng khoán Mỹ.

Phiên giao dịch ngày 26/07/2023 đã chứng kiến sự tăng trưởng vững chắc của thị trường chứng khoán Mỹ. Sự lạc quan về triển vọng kinh tế và kỳ vọng về lợi nhuận doanh nghiệp tiếp tục thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường, với các chỉ số chính đạt mức cao mới. King Stock

 

Bài viết khác

Tác giả: King Stock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *